Byron Nelson Jr. ( ไบรอน เนลสัน ) เรื่องราวของ ลอร์ด ไบรอน

Byron Nelson

John Byron Nelson Jr. ( ไบรอน เนลสัน ) เรื่องราวของ ลอร์ด ไบรอน

ประสบการณ์ในช่วงต้น John Byron Nelson Jr. ( ไบรอน เนลสัน )

Byron Nelson

 • กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2455 – ไบรอนเนลสันเกิดที่ฟาร์มฝ้ายในลองแบรนช์รัฐเท็กซัส
  ในปีพ. ศ. 2466 ครอบครัวของเขาย้ายไปที่ฟอร์ตเวิร์ ธ รัฐเท็กซัส (ForthWorth) เมื่อเขาอายุ 11 ปีโชคร้ายป่วยเป็นไข้ไทฟอยด์และเกือบเสียชีวิต
 • ในปีพ. ศ. 2467 เขากลายเป็นแคดดี้และเรียนรู้การเล่นกอล์ฟที่ Glen Garden Country Club ใน Fort Worth
 • ในปีพ. ศ. 2470 เอาชนะผู้เล่นอายุน้อยอีกคนที่มีศักยภาพสูง Ben Hagen ที่ Glen Garden Caddy Club
 • ในปีพ. ศ. 2471 เมื่อเขาเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 10 เขาลาออกจากโรงเรียนและได้งานเป็นคนทำบัญชีที่สำนักรถไฟฟอร์ตเวิร์ ธ – เดนเวอร์ หนึ่งปีต่อมาเขาตกงานในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ Byron Ni เล่าว่า: “ถ้าไม่ใช่เพราะตกงานฉันอาจจะทำงานในสำนักงานรถไฟไปตลอดชีวิต”
 • ในปีพ. ศ. 2474 เขาออกจากเท็กซัสเป็นครั้งแรกเพื่อเข้าร่วมใน American Amateur ในชิคาโก แต่ล้มเหลวก่อนการแข่งขัน
 • ในปีพ. ศ. 2475 เขากลายเป็นนักกีฬามืออาชีพที่ Texas Open
  ในฤดูร้อนปี 1935 เขาได้เป็นผู้ช่วยนักกอล์ฟอาชีพของรัฐเท็กซัสที่ Ridgewood Country Club และได้รับรางวัล $ 400 ในปีเดียวกันเขาคว้าแชมป์นิวเจอร์ซีย์สเตทโอเพ่นซึ่งเป็นแชมป์แรกของเขาตั้งแต่เป็นนักกอล์ฟอาชีพ
 • ในปีพ. ศ. 2480 เขาได้รับรางวัล Masters Championship ครั้งแรกโดยทำคะแนนได้ดีที่ 32 จากเก้าหลุมหลัง OB คีเลอร์นักเขียนกอล์ฟเรียกมันว่า “เซอร์ไบรอน” เขากล่าวว่าความสง่างามของไบรอนเนลสันทำให้เขานึกถึงบทกวีของเซอร์ไบรอนเกี่ยวกับนโปเลียนในวอเตอร์ลู ชื่อของ Keeler แสดงถึงความเป็นศัตรูอย่างชัดเจน
 • ในปีพ. ศ. 2482 เขาได้รับรางวัล US Open ที่ Philadelphia Country Club
 • ในปีพ. ศ. 2483 เขากลายเป็นผู้เล่นมืออาชีพในโอไฮโอคันทรีคลับเขาคว้าแชมป์พีจีเอสองรายการเป็นครั้งแรก เอาชนะแซมสนีดในหลุม 36 รอบสุดท้ายที่เฮอร์ชีย์คันทรีคลับ
 • ในปีพ. ศ. 2484 22 ครั้งติดอันดับหนึ่งในผู้เล่น 10 อันดับแรกในพีจีเอทัวร์
 • ในปีพ. ศ. 2485 เขาได้รับรางวัล Masters Championship ครั้งที่สองและเอาชนะ Ben Hagen ในรอบรองชนะเลิศ 18 หลุม
 • ในปีพ. ศ. 2487 ชนะการแข่งขัน 9 ครั้ง 23 เกมติดต่อกันติดอันดับ 10 อันดับแรกได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดของ Associated Press แห่งปี
 • ในปีพ. ศ. 2488 เขาได้รับรางวัล 18 รายการรวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์ทัวร์นาเมนต์ 11 รายการติดต่อกันเขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดแห่งปีอีกครั้งโดย Associated Press
 • ในปี 1946 เมื่อเขาอายุ 34 ปีเขาเก็บเงินได้มากพอที่จะซื้อฟาร์ม Roanoke ขนาด 630 เอเคอร์ในเท็กซัสและหยุดทำงานในฐานะนักกอล์ฟอาชีพเต็มเวลา
 • ในปีพ. ศ. 2500 เขาเริ่มอาชีพในฐานะผู้ประกาศและกลายเป็นผู้บรรยายเรื่องกอล์ฟให้กับ CBS
 • ในปีพ. ศ. 2508 ดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีมสหรัฐฯและคว้าแชมป์ไรเดอร์คัพ
 • ในปีพ. ศ. 2509 มีการเล่น Masters ครั้งสุดท้าย
 • ในปีพ. ศ. 2511 การแข่งขัน Dallas Open ในเท็กซัสได้รับการตั้งชื่อว่า “Byron Nelson Golf Open” ตามชื่อของเขา
 • ในปีพ. ศ. 2517 เขาได้รับรางวัล Bob Jones Award ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดที่ USGA มอบให้แก่ตัวแทนที่โดดเด่นด้านกีฬากอล์ฟในปีเดียวกันเขาได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการใน World Golf Hall of Fame
 • ในปี 1997 เขาได้รับรางวัล Lifetime Achievement Award จาก PGA Tour
 • ในปี 2001 ในฐานะผู้เปิดกิตติมศักดิ์เขาผลักดันเป้าหมายแรกให้กับ Masters
 • เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2549 เขาถึงแก่กรรมอย่างปลอดภัยที่ Roanoke Farm ในเท็กซัสเมื่ออายุ 94 ปีรัฐสภาสหรัฐฯมอบรางวัล “Congress Gold Medal” ให้กับเขาเพื่อรับรู้ถึงผลงานที่โดดเด่นของเขาเพื่อการกุศลในช่วงชีวิตของเขา

จิตวิญญาณ สู่ ความรุ่งโรจน์ ของ ลอรด ไบรอน

“อิทธิพลของเราไร้พรมแดน” – ไบรอนเนลสัน

“ไบรอนเนลสันเป็นสิ่งที่ดีเลิศของกีฬากอล์ฟความเคารพต่อคู่ต่อสู้ของเขาทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในงานนี้อย่างไม่ต้องสงสัย” ทอมวัตสัน

การแข่งขัน “ สำหรับฉันแล้วการแหกคอกเป็นเรื่องธรรมดาเกินไปเมื่อฉันชนะเกมเหล่านั้นฉันไม่เคยคิดว่าตัวเองแหวกแนวฉันฝึกฝนตัวเองให้เจาะรูอยู่ตลอดเวลา” -Byron Nelson
รัก

“ เมื่อมีคนขอให้ฉันเลือกกอล์ฟหรือเงินฉันไม่ลังเลที่จะเลือกกอล์ฟ” ไบรอนเนลสัน

ใช้เวลา 18 หลุมกับคนแปลกหน้าและคุณอาจพบเพื่อนตลอดชีวิตใช้เวลาเล่นกอล์ฟคุณจะได้พบกับเพื่อนตลอดชีวิต

ในกรณีที่คนอายุ 80 ปีที่ยิงได้ 120 หลาสามารถรับเงิน 2.00 ดอลลาร์จากเด็กอายุ 23 ปีที่ยิงมันไป 340 หลา – มันยอดเยี่ยมใช่ไหม! ในเกมนี้เด็กอายุ 80 ปีที่ยิงได้ 120 หลาสามารถรับเงิน 2.00 ดอลลาร์จาก 23 ปี ผู้เฒ่าที่ลั่นมัน 340 หลา – มันยอดเยี่ยมมาก! ผู้เล่นอายุ 23 ปีที่สามารถตีได้ 340 หลาได้รับรางวัลสองเหรียญ – ฟังดูดีมาก!

กีฬาอื่นใดที่คุณสามารถเรียกจุดโทษให้กับตัวเองแพ้การแข่งขันและทำให้ตัวเองภาคภูมิใจ? – ฉันยังคงรู้สึกเป็นเกียรติมากหลังจากแพ้เกมนี้

เพลิดเพลินกับเช้าวันเสาร์กับคนอื่น ๆ อีก 3 คนที่มีความรักในเกมและกันและกันมีความสุขกับการเล่นกอล์ฟในเช้าวันเสาร์กับเพื่อนสามหรือสองคน
กอล์ฟ – มุ่งมั่นเพื่อความสมบูรณ์แบบทุกครั้งที่คุณขึ้น – ถ่อมตัวและพร้อมที่จะก้าวไปอีกครั้งทุกครั้งที่คุณสวิงพยายามทำให้สมบูรณ์แบบ – และเตรียมพร้อมที่จะทำมันอีกครั้ง
ไม่มีเกมใดที่ดีกว่า – สนุกกับรอบต่อไปของคุณไม่มีอะไรดีที่สุดดีกว่าเท่านั้น!

บิดาแห่งวงสวิงสมัยใหม่ – สร้างต้นแบบของวงสวิงร่วมสมัย

บิดาแห่งวงสวิงสมัยใหม่ – สร้างต้นแบบของวงสวิงร่วมสมัย ไบรอนเนลสันได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ตรงที่สุดในกีฬาดังนั้นเขาจึงถูกเรียกว่าหุ่นยนต์ ในความเป็นจริงชุดอุปกรณ์สำหรับทดสอบลูกกอล์ฟและไม้กอล์ฟที่เปิดโดยสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกามีชื่อว่า “Byron Ironman” ด้วยเหตุนี้ เขายังเป็นที่รู้จักในวงสวิงที่สง่างามและท่าทางของอัศวิน สิ่งนี้ทำให้เขามีชื่อเล่นว่า ” ลอร์ด ไบรอน ” ( Lord Byron หมายเหตุ: ชื่อเล่นนี้เหมือนกับชื่อเล่นของไบรอนกวีชื่อดังชาวอังกฤษ )

เนลสันที่สูงผอมและสง่างามนั้นยอดเยี่ยมและชุดชิงช้าที่เขาสร้างขึ้นตอนนี้ถือได้ว่าเป็นต้นแบบของชิงช้าร่วมสมัยซึ่งทำให้เขาไปถึงจุดสุดยอดอีกครั้งในวงการกอล์ฟ นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าการตีลูกบอลด้วยความแข็งแกร่งที่สะสมโดยกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ของสะโพกและขานั้นมีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากกว่าการตีลูกบอลด้วยข้อมือ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเนลสันคือหน้าเหวี่ยงของเขาตั้งตรงมากขึ้นเขาใช้การบิดไหล่ขนาดใหญ่ข้อมือของเขาเคลื่อนไหวน้อยลงและหัวเข่าของเขายังคงยืดหยุ่นเมื่อลง

เมื่อเนลสันสร้างวงสวิงของเขาบางครั้งเขาก็ถูก จำกัด ด้วยหน้าแข้งจนกว่าเขาจะพบการเคลื่อนไหวชดเชยสำหรับวงสวิงไปข้างหน้า “เมื่อร่างกายของฉันเคลื่อนที่ไปข้างหน้าฉันดูเหมือนจะขยับศีรษะไปข้างหลัง” เขาอธิบาย “ยิ่งการกระทำนี้ทำมากเท่าไหร่การยิงของฉันก็จะดีขึ้นเท่านั้น” เนลสันเชื่อว่าเขาสามารถทำสิ่งนี้ได้นอกจากนี้ผลที่ได้รับยังได้รับประโยชน์จากความกระตือรือร้นและ การตัดสินระยะทางที่แม่นยำ นอกจากนี้เขายังเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่เปลี่ยนเพลาไม้ชนิดหนึ่งด้วยเพลาเหล็ก

กีฬากอล์ฟมืออาชีพ ไบรอน เนลสัน

ไบรอนเนลสันคว้าแชมป์เมเจอร์ครั้งแรกในปี 1937 โดยเอาชนะราล์ฟกัลดาห์ลด้วยการยิงประตู 2 ลูกในรอบแรกของลีกนี้เขาสร้างสถิติโลกที่ 66 เรย์มอนด์ฟลอยด์ไม่ทำลายสถิตินี้ด้วยการยิง 65 นัดจนถึงปีพ. ศ. 2519 ต่อมาไบรอนเนลสันคว้าแชมป์ลีกเพิ่มเติม ได้แก่ ยูเอสโอเพ่นในปี 2482 พีจีเอลีกในปี 2483 และ 2488 และมาสเตอร์ในปี 2485

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง Byron Nelson ได้จัดนิทรรศการกอล์ฟหลายร้อยรายการเพื่อระดมทุนเพื่อการกุศล ในอาชีพของเขาเขาได้รับรางวัล 52 เกมระดับมืออาชีพ 2475 เขากลายเป็นนักกอล์ฟอาชีพอย่างเป็นทางการ ในปีพ. ศ. 2488 เขาสร้างชัยชนะติดต่อกัน 11 ครั้งในทัวร์กอล์ฟและยังได้รับรางวัล 18 รายการที่น่าทึ่งในปีนั้น ในเกมกับโฮแกนและสไนเดอร์ไบรอนเนลสันมีเปอร์เซ็นต์การชนะสูงสุด ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2480 ถึงการเกษียณอายุในปี พ.ศ. 2489 เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเวลานั้น

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : ufa003